วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สัปดาห์ที่ 15


วิชาการจัดประสบการวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย EAED 3207

สัปดาห์ที่15  เวลา14.10 17.30 น.

วันที่ 23 กันยายน  2556

การเรียนการสอน

ทำอาหาร

 ส่วนประกอบของข้าวผัด วัตถุดิบ การทำมีดังต่อไปนี้

ข้าว,ไข่ไก่,แครอท,มะเขือเทศ,ข้าวโพด,เนื้อ หมู กุ้ง ไก่ หมึก,ต้นหอม,ถั่ว,กระเทียม

 เครื่องปรุงของข้าวผัด

น้ำมัน,น้ำปลา,น้ำตาล,รสดี,ซีอิ๊วขวา,ซอสหอยนางรม

 อุปกรณ์

กระทะ,ตะหลิว,กะละมัง,ช้อน/จาน,มีด/เขียง

ขั้นตอนการทำข้าวผัด

1. ล้างเนื้อสัตว์ ล้างผัก  เตรียมวัตถุดิบ หั่นเนื้อหมู หั่นผัก

2. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันแล้วรอให้น้ำมันร้อน

3. โขลกกระเทียมใส่กระทะ

4. พอกระเทียมเริ่มหอมแล้วนำเนื้อที่เตรียมไว้

5. ผัดให้สุก ใส่ข้าวลงไปและใส่ไข่ตามแล้วผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ผักลงไป

6. ใส่เครื่องปรุงลงไป (ปรุงรสตามใจชอบ)
            7. ตักใส่จานพร้อมรับประทาน ตกแต่ง



*********************************************************************************************************

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น