วิชาการจัดประสบการวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย
EAED 3207
สัปดาห์ที่15 เวลา14.10
– 17.30 น.
วันที่ 23 กันยายน 2556
การเรียนการสอน
ส่วนประกอบของข้าวผัด วัตถุดิบ
การทำมีดังต่อไปนี้
ทำอาหาร
ข้าว,ไข่ไก่,แครอท,มะเขือเทศ,ข้าวโพด,เนื้อ หมู กุ้ง
ไก่ หมึก,ต้นหอม,ถั่ว,กระเทียม
เครื่องปรุงของข้าวผัด
น้ำมัน,น้ำปลา,น้ำตาล,รสดี,ซีอิ๊วขวา,ซอสหอยนางรม
อุปกรณ์
กระทะ,ตะหลิว,กะละมัง,ช้อน/จาน,มีด/เขียง
ขั้นตอนการทำข้าวผัด
1. ล้างเนื้อสัตว์ ล้างผัก เตรียมวัตถุดิบ หั่นเนื้อหมู หั่นผัก
2. ตั้งกระทะให้ร้อน
ใส่น้ำมันแล้วรอให้น้ำมันร้อน
3. โขลกกระเทียมใส่กระทะ
4. พอกระเทียมเริ่มหอมแล้วนำเนื้อที่เตรียมไว้
5. ผัดให้สุก
ใส่ข้าวลงไปและใส่ไข่ตามแล้วผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ผักลงไป
6. ใส่เครื่องปรุงลงไป (ปรุงรสตามใจชอบ)
7. ตักใส่จานพร้อมรับประทาน ตกแต่ง*********************************************************************************************************
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น